Cách làm tôm hấp sốt tỏi

28/11/2019 0 Bình luận

Nguyên liệu

Tôm tươi 400 gr
Tỏi băm 100 gr
Bún gạo 1 vắt
Ớt chuông 2 trái
Tương ớt 2 muỗng canh
Dầu hào 2 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Ớt sa tế 1 muỗng canh
Dầu ăn 3 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1
Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu sau đó chẻ dọc sống lưng lấy phần chỉ đen ra. Khi chẻ chỉ cắt vừa phải không cắt đứt mình tôm. Ớt chuông xanh và đỏ mỗi quả chỉ cắt ra khoảng 30gr, bỏ hạt và thái hạt lựu. Phần còn lại bạn dùng màn bọc thực phẳm bọc lại cho những món ăn khác nhé! Bún gạo (có thể thay bằng miến) khô ngâm với nước nóng cho nở mềm.

ImagemImagem


Bước 2
100gr tỏi băm nhuyễn. Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trên chảo, cho 1/2 số tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vừa vàng tới thì cho 1/2 số còn lại vào, đảo sơ rồi tắt bếp.

ImagemImagem

Bước 3
Khi phần tỏi mới cho vào cũng chuyển sang màu hơi vàng thì bạn lọc bỏ phần dầu trong chảo ra, vẫn giữ lại tỏi phi. Đặt lại chảo lên bếp, thêm vào các gia vị cho phần nước sốt gồm: 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt sa tế. Khuấy dều hỗn hợp rồi đun lên, khi vừa sôi thì nhắc xuống.

ImagemImagem


Bước 4
Xếp bún gạo đã ngâm mềm lên dĩa rồi xếp tôm lên trên. Tiếp theo rưới nước sốt tỏi lên từng con tôm và 1 ít ra phần bún gạo. Cuối cùng rãi đều ớt chuông ra xung quanh.

ImagemImagem


Bước 5
Đem dĩa tôm đi hấp cách thủy 12 phút cho tôm vừa chín tới. Vậy là ta đã có một đĩa Tôm hấp sốt tỏi thơm ngon lạ miệng mà màu sắc thì cực kì bắt mắt đúng không nào? Làm thử đi không chừng bạn và gia đình sẽ bị ghiền đó!

ImagemImagem

Nguồn sưu tầm