Cách làm cá lóc kho tộ

03/09/2019 0 Bình luận

Nguyên liệu

Cá lóc 1 con (Khoảng 600 gram)
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 3 muỗng canh
Nước màu 1 muỗng canh
Ớt 2 trái
Hành tím 4 củ
Hành lá 2 nhánh
Dầu ăn 1 muỗng canh

 

Chuẩn bị

Bước 1
Làm sạch cá lóc, cắt khúc nhỏ dày khoảng 1.5-2 cm. Để tiết kiệm thời gian và đối với những bạn không biết làm cá lóc, bạn nên nhờ người bán làm sạch sẽ cá lóc luôn, khi mua về chỉ việc rửa lại.
Cá lóc kho tộ sẽ tanh do rửa cá chưa sạch. Cá phải được rửa sơ qua cho sạch nhớt, sau đó bỏ vào thau rồi đổ muối, vắt 1 hoặc 2 trái chanh tùy lượng cá nhiều hay ít . Cho 1 ít nước vào rửa, dùng dao cạo nhớt theo chiều đánh vảy, rửa lại dưới vòi nước vài lượt là xong.

Imagem


Bước 2
Múc nước màu ra chén, pha loãng với 1,5 muỗng canh nước ấm. Xếp cá vào nồi đất (Cách làm cá kho ngon là dùng nồi đất thay vì nồi kim loại). Ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước mắm, nước màu đã pha và 2 trái ớt cắt nhỏ ướp trong khoảng 10 phút.

Imagem

Thực hiện

Bước 1
Đặt nồi đất lên bếp, đậy nắp đun sôi. Hành tím cắt lát mỏng, phi sơ với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nồi cá kho tộ sôi thì cho hành tím cùng dầu vào nồi cá lóc kho tộ, trộn đều.

Imagem


Bước 2
Thêm 200ml nước lọc vào rồi đậy nắp đun trong 30 phút với lửa vừa. Sau đó thêm hành lá, ớt cắt lát rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món cá lóc kho tộ.

Imagem


Bước 3
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức cá lóc kho tộ với cơm nhé. Cá lóc kho tộ là một món ăn quen thuộc và hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình Việt và vì thế cách kho cá lóc ngon cũng rất được quan tâm. Một đĩa cá lóc kho tộ, một bát canh rau và một bát nhỏ cà muối là đủ cho một bữa cơm gia đình đầm ấm và đầy hương vị quê hương.

Imagem

Nguồn sưu tầm

 

Thẻ từ khóa: cách làm cá lóc kho tộ